Ốc Hương có tên gọi đó là vì mùi của ốc ngay cả khi tươi sống đã tỏa ra hương thơm tự nhiên, hấp dẫn và tỏa ra hương vị hấp dẫn khi được nấu chín. Ốc hương chỉ cần luộc không cần thêm gia vị nhưng mùi ốc hương lại bốc thơm như lá dứa, ngát như hoa ngâu, gay gay như riềng. Ốc Hương không những quyến rũ với mùi thơm tự nhiên mà còn khiến bao người phải ngất ngây nhờ thịt ngọt.
Ốc Hương |
Ốc Hương hấp |
Dân sành điệu ở miền Trung sau khi luộc sôi ốc vài dạo thì vớt ra nhúng vào nước lạnh cho thịt mềm và giòn. Tại Phú Quốc, nhiều du khách thích món nướng và luộc chấm muối ớt, muối tiêu chanh, hoặc tương ớt.
Ốc Hương Nướng |
Món Ốc Hương hơn hẳn các loài ốc khác ở chỗ vừa thơm ngon, vừa hiền, hàm lượng dinh dưỡng cao. Nếu thích và muốn được thưởng thức món này hãy cùng cong ty du lich Phu Quoc APT Travel tới và thưởng thức món này nhé.
Xem thêm:
- Bánh Tét Mật Cật Phú Quốc
- Hải Sâm Phú Quốc
- Cá Nhồng Phú Quốc
- Bánh Canh Cá Thu Phú Quốc
- Ngọc Trai Phú Quốc
- Rượu Mỏ Quạ Phú Quốc
0 nhận xét:
Post a Comment